Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như xử lý các sự cố, vấn đề trong quá trình chọn mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ, chúng tôi hiện đang cung cấp chính sách đổi trả với những điều khoản thiết thực nhất.

1. Đối tượng được hưởng chính sách đổi trả

Tất cả các đối tượng khách hàng đã đặt mua sản phẩm của chúng tôi và thuộc trường hợp được đổi trả hợp lệ sẽ được hưởng chính sách này.

Khách hàng có nhu cầu đổi trả sản phẩm chỉ cần liên hệ với chúng tôi và trình bày lí do. Nếu như hợp lệ, chúng tôi sẽ nhanh chóng đổi trả theo đúng cam kết.

Tất cả sản phẩm không nhận đổi, trả nếu lỗi không thuộc về bên bán.

2. Khi nào khách hàng có thể đổi trả sản phẩm?

Khách hàng có quyền yêu cầu đổi trả sản phẩm khi phát hiện sản phẩm được giao không đảm bảo về chất lượng,  không giống với hình ảnh đăng tải trên website.

Khách hàng được đổi trả hàng khi hàng giao bị nhầm lẫn giữa mặt hàng này và mặt hàng khác như theo chính sách đổi trả

Khách hàng được đổi trả hàng khi hàng hóa bị giao hư hỏng do lỗi của chúng tôi.

Để đảm bảo, khách hàng nên kiểm tra hàng ngay khi nhận hàng để phát hiện những hư hỏng, sai sót,... có thể có và báo với chúng tôi để được xử lý một cách tốt nhất.

3. Trường hợp nào không được đổi trả sản phẩm?

Chúng tôi không nhận đổi trả đối với 1 số trường hợp dưới đây:

Sản phẩm bị hư hỏng hoặc lỗi do khách hàng gây ra. Những trường hợp như hàng hóa bị hư hỏng, nứt vỡ, trầy xước,... do va đập hoặc rơi rớt do khách hàng gây ra sẽ không được chúng tôi xử lý và đổi trả.

Sản phẩm đã quá thời gian được đổi trả. Chúng tôi chỉ nhận đổi trả sản phẩm trong 3 ngày đầu khách hàng nhận được sản phẩm. Nếu quá thời hạn này, khách hàng phải chịu toàn bộ trách nhiệm về chất lượng sản phẩm cũng như các sự cố có thể xảy ra.

4. Cam kết về chính sách đổi trả

Những sản phẩm được đổi trả cam kết về chất lượng, tính thẩm mỹ, mẫu mã như sản phẩm gốc mà khách hàng đặt mua.