Quý khách vui lòng đọc kỹ Điều khoản và Điều kiện giao dịch này trước khi đặt mua bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào trên chúng tôi.

1. Phạm vi áp dụng và Hướng dẫn sử dụng
- Điều khoản và Điều kiện được áp dụng cho khách hàng:
+ Đặt mua các sản phẩm được bán trên chúng tôi.
+ Có nhu cầu được giao sản phẩm đến các địa điểm phù hợp với Chính sách giao hàng đăng tải trên chúng tôi.
- Khách hàng tại Điều khoản và Điều kiện này bao gồm:
+ Mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, độ tuổi từ 15 tuổi trở lên và có tài sản để thực hiện giao dịch mua hàng, hoặc có sự giám sát cả cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp.
+ Mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.
- Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ nội dung nào của trang web với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi.
- Khi đăng ký tài khoản, Quý khách phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào, đồng thời có trách nhiệm bảo mật với tài khoản & mật khẩu đăng nhập của mình. Trường hợp tài khoản bị truy cập trái phép, Quý khách phải thông báo ngày cho chúng tôi để xử lý. chúng tôi không chịu trách nhiệm nào đối với những thiệt hại hoặc mất mát xảy ra do Quý khách không tuân thủ theo quy định.

2. Các hình thành hợp đồng
- Mọi thông tin về sản phẩm được đăng tải trên chúng tôi trong bất cứ trường hợp nào không được hiểu là đề nghị giao kết hợp đồng của chúng tôi tới Khách hàng. Quan hệ hợp đồng chỉ hình thành và có hiệu lực từ thời điểm Khách hàng đặt hàng đơn đặt hàng được chấp nhận dưới một trong 02 hình thức sau: thông báo gửi đến email mà Khách hàng cung cấp hoặc tin nhắn từ chúng tôi gửi đến số điện thoại của Khách hàng xác nhận đơn đặt hàng đã được xử lý thành công.
- Khi muốn hủy đơn đặt hàng (nếu có) thì Quý khách phải thực hiện theo quy định tại Chính sách đổi trả đã đăng tải trên chúng tôi. Đơn hàng có thể bị hủy một phần hoặc toàn bộ theo xác nhận của Khách hàng với Bộ phận CSKH. chúng tôi có quyền hủy Đơn đặt hàng của Khách hàng trong một số trường hợp, được quy định tại Chính sách giao hàng. Khi đó, số tiền Khách hàng đã thanh toán tương ứng với phần giá trị đơn hàng bị hủy sẽ được hoàn trả lại cho Quý khách theo quy định.
- Để đảm bảo tính công bằng và quyền lợi của Khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng, chúng tôi có quyền áp dụng các điều kiện hạn chế trong việc triển khai các chương trình khuyến mại: không giới hạn, giới hạn về số lượng sản phẩm tối đa trong mỗi CTKM mà một Khách hàng được mua, giới hạn về mục đích mua sản phẩm (chỉ sử dụng cho tiêu dùng, không được kinh doanh, mua đi bán lại…), hoặc các giới hạn khác (nếu có) được quy định chi tiết trong từng CTKM. Các điều kiện hạn chế này sau đây được gọi là Chính sách khuyến mại.
Vì vậy, chúng tôi có quyền không xác nhận, từ chối, hủy hoặc thu hồi lại các sản phẩm đã giao của các Đơn đặt hàng vi phạm bất kỳ nội dung nào trong Chính sách khuyến mại.
- chúng tôi có quyền không xác nhận, từ chối hoặc hủy, thu hồi các sản phẩm đã giao của các Đơn đặt hàng của Khách hàng trong một số trường hợp khác theo quyết định của chúng tôi mà không cần thông báo đến Khách hàng.

3. Đặt hàng và xác nhận đơn hàng
- Khi quý khách đặt hàng tại trang website: chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp nhận và gửi ngay đến Quý khách mã số đơn hàng. Sau đó, khách hàng cần thực hiện thêm một bước Xác nhận đơn hàng. chúng tôi chỉ xác nhận đơn hàng khi yêu cầu đặt hàng thỏa mãn các tiêu chí thực hiện đơn hàng tại chúng tôi.
- Để đơn đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến việc giao nhận hàng, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà Quý khách tham gia.

4. Giá trị đơn hàng và hình thức thanh toán
- Giá cả của sản phẩm trên chúng tôi có thể đã bao gồm hoặc chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Trong mọi trường hợp, giá của sản phẩm không bao gồm chi phí vận chuyển. Chi phí vận chuyển được quy định tại Chính sách giao hàng đăng tải trên website.
- Khách hàng thanh toán giá trị của Đơn đặt hàng theo quy định tại Chính sách thanh toán. Khi nhấn (click) vào nút ‘Thanh toán” để tiền hành thánh toán Đơn đặt hàng có nghĩa là Khách hàng xác nhận đã rà soát kỹ các thông tin của đơn hàng và đồng ý với Điều khoản và điều kiện được áp dụng cho giao dịch mua hàng đó.
- chúng tôi cung cấp các hình thức thanh toán linh hoạt để khách hàng tùy chọn: Thanh toán tiền mặt sau khi nhận hàng, Thẻ thanh toán nội địa ATM, Thẻ thanh toán quốc tế hoặc chuyển khoản trực tiếp vào 1 trong các tài khoản ngân hàng của Nam Á.
- Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn cho Quý khách trong quá trình thanh toán, những đơn hàng có giá trị trên 20 triệu đồng, chúng tôi chỉ chấp nhận hình thức thanh toán trước bằng cách: Chuyển khoản hoặc Thanh toán Online qua cổng thanh toán được tích hợp sẵn trên website chúng tôi.
- Để đảm bảo an toàn thanh toán, Khách hàng lưu ý:
+) Chỉ thực hiện thanh toán trực tuyến tại cửa sổ liên kết từ chúng tôi chuyển đến;
+) Sử dụng và bảo quản thẻ (thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ mua hàng…) và thông tin thẻ/ tài khoản một cách cẩn thận;
+) Trong mọi trường hợp, với thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ quốc tế, Khách hàng vui lòng không để lộ số CVV/CVS/CSC (là mã số bảo mật, bộ ba ký tự số được in ở mặt sau thẻ) để bảo mật thông tin của thẻ.

5. Mã giảm giá và Chương trình khuyến mại
- Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho Khách hàng, chúng tôi thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá đặc biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo tính công bằng cho khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng, số lượng sản phẩm tối đa dành cho mỗi khách hàng khi tham gia CTKM tại chúng tôi là hai (02) sản phẩm. Thể lệ và điều kiện giới hạn của từng chương trình sẽ được cập nhật tại trang khuyến mại và có thể được thay đổi mà không cần báo trước.
- Mã giảm giá là hình thức chiết khấu mà chúng tôi dành cho khách hàng có thể có giá trị giảm một phần hoặc toàn phần giá trị đơn hàng.
- Mỗi đơn hàng chỉ được áp dụng một (01) mã giảm giá. Quý khách sẽ nhận được thông tin về điều khoản và điều kiện sử dụng mã giảm giá kèm theo.
- chúng tôi có quyền từ chối các đơn hàng sử dụng mã giảm giá không thỏa mãn điều kiện và điều khoản mà không cần báo trước. Trường hợp này mã giảm giá sẽ không được cấp lại. Ngoài ra, chúng tôi có quyền từ chối việc gia hạn mã đã hết hạn sử dụng, mã không được sử dụng hết giá trị hoặc các trường hợp đơn phương ngừng thực hiện đơn hàng phát sinh từ Khách hàng.

6. Vận chuyển, Giao hàng
- Sản phẩm sẽ được giao đến địa chỉ Khách hàng cung cấp trong Đơn đặt hàng vào thời gian quy định tại Chính sách giao hàng, hoặc thời gian Khách hàng yêu cầu với điều kiện phù hợp với chính sách đó.
- Trường hợp Khách hàng muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng thì Quýk hách vui lòng gọi điện lại cho Bộ phận CSKH về Họ tên người nhận, Số điện thoại liên lạc và địa chỉ nhận hàng mới. Khi được chúng tôi yêu cầu thì Người nhận hàng được Khách hàng chỉ định nhận sản phẩm phải xuất trình giấy tờ tùy thân, như: CMND/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu để nhân viên giao hàng kiểm tra trước khi nhận sản phẩm.
- Người nhận hàng phải kiểm tra tình trạng sản phẩm và ký vào Phiếu giao hàng sau khi nhận. Rủi ro và quyền sở hữu sản phẩm sẽ được chuyển cho Khách hàng từ thời điểm Người nhận hàng ký vào Phiếu giao hàng. Khách hàng cần giữ lại Phiếu giao hàng để đối soát hoặc để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh liên quan đến sản phẩm (nếu có).

7. Đổi, trả sản phẩm
Việc đổi, trả sản phẩm được thực hiện theo quy định tại Chính sách đổi trả đăng tải trên website chúng tôi.

8. Tích điểm và đổi điểm
- Quy định về tích lũy và quy đổi điểm thưởng được thực hiện theo chính sách cụ thể tại từng thời điểm và từng chương trình của chúng tôi.
- chúng tôi khuyến khích Khách hàng đăng ký tài khoản trên chúng tôi để thực hiện mua hàng dễ dàng và tiện theo dõi lịch sử giao dịch, nhận thông tin cập nhật về hàng hóa, các chương trình khuyến mại và hưởng các ưu đãi dành cho Khách hàng thân thiết.

9. Quy định về bảo mật thông tin
- chúng tôi luôn đề cao và coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất để bảo vệ mọi thông tin của Khách hàng. Các thông tin trong quá trình thanh toán sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn.
- Quý khách không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào để can thiệp vào hệ thống làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Trang web cũng nghiêm cấm mọi hành vi phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ quyền lợi cũng như bị truy tố trách nhiệm trước pháp luật nếu cần thiết.
- Quy định bảo mật thông tin của Khách hàng sẽ được thực hiện theo điều khoản Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng trong Quy chế hoạt động được đăng tải trên website.
- Quy định về bảo mật thông tin thanh toán cho Khách hàng được thực hiện theo những điều khoản tại Chính sách bảo mật thanh toán.

10. Xử lý khiếu nại
- Khi có bất kỳ thắc mắc hay khiếu nại nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở chất lượng hàng hóa/dịch vụ, việc giao sản phẩm, thái độ của nhân viên giao hàng, đổi/trả sản phẩm,… Khách hàng có thể liên hệ với Bộ phận CSKH theo số hotline 1900 6629 hoặc gửi phản ánh đến email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
- Khách hàng vui lòng cung cấp Mã đơn hàng được chúng tôi xác nhận gửi đến email. Bộ phận CSKH của chúng tôi sẽ tiếp nhận ngay và phản hồi lại Quý khách trong thời gian sớm nhất.
- Khi có nhu cầu về hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành sản phẩm, Khách hàng tham khảo các quy định tại Chính sách bảo hành đăng tải trên website chúng tôi.
- Trường hợp giải quyết khiếu nại do lỗi nhập sai thông tin từ chúng tôi:
Khách hàng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin khi tham gia giao dịch trên chúng tôi. Nếu khách hàng nhập sai thông tin gửi về cho chúng tôi thì chúng tôi có quyền từ chối thực hiện giao dịch.
Ngoài ra, trong mọi trường hợp, Khách hàng có quyền đơn phương chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp sau đây:
+) Đã thông báo cho chúng tôi về việc hủy giao dịch qua đường dây nóng 1900 6629 hoặc Gửi yêu cầu vào email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
+) Trả lại sản phẩm đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ sản phẩm đó (theo quy định tại Chính sách đổi trả hàng hóa).

11. Giới hạn trách nhiệm
Trong mọi trường hợp, chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với mọi thiệt hại, mất mát, tổn thất mà Khách hàng phải chịu trừ khi khi do lỗi cố ý của chúng tôi gây ra. Trách nhiệm của chúng tôi đối với Khách hàng (nếu có) chỉ giới hạn ở giá trị sản phẩm mà Khách hàng mua trên trang chúng tôi.

12. Điều khoản chung
- Các quy định được dẫn chiếu là một phần không thể tách rời của Điều khoản và Điều kiện này.
- chúng tôi và Khách hàng có trách nhiệm thực hiện mọi nghĩa vụ được quy định trong Điều khoản và Điều kiện này.
- Nếu bất kỳ nội dung nào của Điều khoản và Điều kiện bị cơ quan có thẩm quyền xem là vô hiệu hoặc không thể thực hiện toàn bộ hay một phần, thì tính hiệu lực của các nội dung khác trong Điều khoản và Điều kiện này sẽ không bị ảnh hưởng.
- Điều khoản và Điều kiện này và mọi vấn đề phát sinh trong quan hệ hợp đồng giữa chúng tôi và Khách hàng sẽ được hiểu và điều chỉnh theo quy định của luật pháp Việt Nam. Mọi tranh chấp, khiếu nại phát sinh từ/hoặc liên quan đến nội dung của Điều khoản và Điều kiện này sẽ được giải quyết thông qua thương lượng trong vòng ba mươi (30) ngày. Quá thời hạn 30 ngày mà không thể giải quyết thì những tranh chấp, khiếu nại trên có thể được giải quyết tại cơ quan tòa án có thẩm quyền.

 

 

1. Thanh toán khi nhận hàng (COD)
Quý khách thanh toán trực tiếp với nhân viên giao hàng ngay khi nhận hàng.

2. Chuyển tiền qua tài khoản
Quý khách chuyển khoản qua tài khoản của chúng tôi trong vòng 3 ngày kể từ ngày đặt hàng:
Đơn hàng thanh toán chuyển khoản sẽ được ưu tiên xử lý trước
Tài khoản ......

3. Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến
Đơn hàng thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến NAPAS sẽ được ưu tiên xử lý trước
- Chấp nhận thanh toán thẻ nội địa (ATM)
- Chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế (Visa/Master card)

Ngân hàng chấp nhận thanh toán:

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như xử lý các sự cố, vấn đề trong quá trình chọn mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ, chúng tôi hiện đang cung cấp chính sách đổi trả với những điều khoản thiết thực nhất.

1. Đối tượng được hưởng chính sách đổi trả

Tất cả các đối tượng khách hàng đã đặt mua sản phẩm của chúng tôi và thuộc trường hợp được đổi trả hợp lệ sẽ được hưởng chính sách này.

Khách hàng có nhu cầu đổi trả sản phẩm chỉ cần liên hệ với chúng tôi và trình bày lí do. Nếu như hợp lệ, chúng tôi sẽ nhanh chóng đổi trả theo đúng cam kết.

Tất cả sản phẩm không nhận đổi, trả nếu lỗi không thuộc về bên bán.

2. Khi nào khách hàng có thể đổi trả sản phẩm?

Khách hàng có quyền yêu cầu đổi trả sản phẩm khi phát hiện sản phẩm được giao không đảm bảo về chất lượng, kiểu mẫu, thiết kế, mực in kém, nhòe, không giống với hình ảnh đăng tải trên website.

Khách hàng được đổi trả hàng khi hàng giao bị nhầm lẫn giữa mặt hàng này và mặt hàng khác như theo chính sách đổi trả

Khách hàng được đổi trả hàng khi hàng hóa bị giao hư hỏng do lỗi của chúng tôi.

Để đảm bảo, khách hàng nên kiểm tra hàng ngay khi nhận hàng để phát hiện những hư hỏng, sai sót,... có thể có và báo với chúng tôi để được xử lý một cách tốt nhất.

3. Trường hợp nào không được đổi trả sản phẩm?

Chúng tôi không nhận đổi trả đối với 1 số trường hợp dưới đây:

Sản phẩm bị hư hỏng hoặc lỗi do khách hàng gây ra. Những trường hợp như hàng hóa bị hư hỏng, nứt vỡ, trầy xước,... do va đập hoặc rơi rớt do khách hàng gây ra sẽ không được chúng tôi xử lý và đổi trả.

Sản phẩm đã quá thời gian được đổi trả. Chúng tôi chỉ nhận đổi trả sản phẩm trong 3 ngày đầu khách hàng nhận được sản phẩm. Nếu quá thời hạn này, khách hàng phải chịu toàn bộ trách nhiệm về chất lượng sản phẩm cũng như các sự cố có thể xảy ra.

4. Cam kết về chính sách đổi trả

Những sản phẩm được đổi trả cam kết về chất lượng, tính thẩm mỹ, mẫu mã như sản phẩm gốc mà khách hàng đặt mua.

Sản phẩm đổi trả cho khách hàng là sản phẩm đã được in và làm mới lại 100%.

Khách hàng cần lưu ý, chúng tôi chỉ nhận làm mới và đổi trả tương ứng với sản phẩm ban đầu mà khách hàng đặt. Trong trường hợp khách hàng muốn đổi lấy sản phẩm khác sẽ không được chấp nhận.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách đổi trả của chúng tôi, khách hàng vui lòng truy cập website ngay hôm nay.

Chúng tôi MIỄN PHÍ giao hàng với tất cả các đơn hàng trên toàn quốc ngoại trừ các trường hợp sau :

Giá trị đơn hàng dưới 500.000 VNĐ

Các sản phẩm QUÀ TẶNG mà khách hàng nhận được qua các chương trình của chúng tôi.

Sản phẩm khách hàng mua đang được hưởng chương trình ưu đãi lớn từ chúng tôi và có giá trị chiết khấu quy đổi thành tiền vượt quá 30% tổng giá trị đơn hàng.

Các Trường hợp trên, Merriman sẽ thu phí vận chuyển cho mỗi đơn hàng là 30.000 VNĐ

THỜI GIAN GIAO HÀNG

Ngay sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục mua hàng, lựa chọn phương thức thanh toán và vận chuyển , chúng tôi sẽ gởi hàng đến tận tay cho khách hàng trong vòng từ 3 đến 5 ngày làm việc ( Thời gian giao hàng không tính thức bảy và chủ nhật và các ngày lễ ).

Chúng tôi sẽ thông báo thời gian dự kiến giao hàng cho quý khách qua Email hoặc SMS, Xin lưu ý rằng chúng tôi có quyền thay đổi thời gian giao hàng mà không cần báo trước trong trường hợp chịu ảnh hưởng của thiên tai hoặc các sự kiện đặc biệt khác.

Đơn hàng của quý khách sẽ được giao tối đa trong 2 lần (trường hợp lần đầu giao hàng không thành công, sẽ có nhân viên liên hệ để sắp xếp lịch giao hàng lần 2 với quý khách. Chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ lại trong 2 ngày làm việc tiếp theo kể từ khi nhận lại hàng từ đơn vị vận chuyển, trong trường hợp vẫn không thể liên lạc lại được hoặc không nhận được bất kì phản hồi nào từ phía quý khách, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Khi truy cập hệ thống website của của chúng tôi nghĩa là quý khách đồng ý chấp nhận thực hiện những mô tả trong Chính sách bảo mật thông tin. Nếu quý khách không đồng ý với các điều khoản của Chính sách bảo mật thông tin, vui lòng không sử dụng hệ thống website. Chính sách bảo mật này được đưa ra để thể hiện vai trò của chúng tôi trong vấn đề bảo mật trực tuyến và dịch vụ khách hàng.

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

Việc thu thập thông tin qua website sẽ giúp chúng tôi:

Nắm bắt được nguyện vọng, mong muốn của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Giúp khách hàng cập nhật các chương trình khuyến mại, giảm giá … của chúng tôi. Hỗ trợ nhanh nhất khi có khiếu nại từ phía khách hàng.

Thông tin khách hàng chúng tôi thu thập gồm:

- Họ tên

- Email

- Điện thoại

- Địa chỉ

- Ngày tháng năm sinh

- Giới tính

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Chúng tôi rất coi trọng việc bảo mật thông tin khách hàng nên chúng tôi cam kết sẽ tuyết đối giữ bí mật thông tin khách hàng, không tự ý sử dụng thông tin khách hàng với mục đích không mang lại lợi ích cho khách hàng. Chúng tôi cam kết không buôn bán, trao đổi thông tin bảo mật của khách hàng cho bất kỳ bên thứ ba nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt sau đây chúng tôi có thể chia sẽ thông tin khách hàng:

- Được sự đồng ý của khách hàng

- Theo yêu cầu của những cơ quan chính phủ khi chúng tôi thấy nó phù hợp với pháp luật Việt Nam.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Hồng Lam sẽ lưu trữ các thông tin cá nhân do khách hàng cung cấp trên hệ thống nội bộ của chúng tôi trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng hoặc cho đến khi hoàn thành mục đích thu thập thông tin hoặc khi khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

...

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Khách hàng có thể thực hiện các quyền tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân bằng cách truy cập vào website hoặc liên hệ với chúng tôi qua email hoặc địa chỉ liên lạc được công bố trên website.

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn thông tin cho quý khách hàng khi đăng ký thông tin cá nhân trên website của chúng tôi. Chúng tôi cam kết không trao đổi mua bán thông tin khách hàng vì mục đích thương mại.

Để đảm bảo thông tin của khách hàng được bảo mật tốt nhất, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng mật khẩu có độ phức tạp cao, không đăng nhập tài khoản của mình tại các dịch vụ máy tính công cộng, thường xuyên quét virus trên máy tính của quý khách. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi những thông tin cá nhân của quý khách bị rò rỉ vì những nguyên nhân từ phía khách hàng.

Chính sách bảo mật chỉ áp dụng khi khách hàng đăng ký trên website chính thức của chúng tôi. Mọi thông tin quý khách hàng đăng ký tài những website khác đều không thuộc phạm vi hiệu lực của chính sách bảo mật thông tin này.

Đối tác - Khách hàng